Darf ich in den ersten 3 Monaten der Schwangerschaft Joghurt essen?

Aktualisiert am 29.07.2021

 1.2KCZ

Ärztliche Beratung: Dr. Nguyen Thi Minh Tam

Autor: Nguyen Van Anh

Kategorie: Geburtshilfe Facebook Twitter Pinterest

TagsGeburtshilfe und Gynäkologie

Seien Sie innerlich und äußerlich gesund, wenn Sie regelmäßig Joghurt essen

Warum sind Sie gesund, wenn Sie Joghurt essen? Die Wirkung von Joghurt ist extrem gut für die Gesundheit wie Gewichtsverlust, gute Verdauung, Vitamin- und Mineralstoffzusätze…

Joghurt ist dank der Zusammensetzung von Lactobacillus acidophilus und Bifido-Bakterien ein Lebensmittel mit vielen gesundheitlichen Vorteilen, das hilft, ein Gleichgewicht herzustellen und den im Darm vorhandenen guten Bakterien zu helfen. Vorteile von Joghurt

1. Hilft Ihnen, die Taillenweite zu reduzieren

Wenn Sie jeden Tag regelmäßig Joghurt essen, können Sie Ihre Taillengröße reduzieren, um bequem Jeans zu tragen.

Menschen, die in Kombination mit einer kalorienreduzierten Diät viel Joghurt aßen, konnten ihre Taillengröße um 22% reduzieren, verglichen mit Diäten, die den Joghurtsnack ausgelassen haben.

Studien zufolge pumpen die Fettzellen beim Verzehr von Joghurt weniger Cortisol aus. Dies erleichtert Ihnen das Abnehmen, da diese Aminosäuren bei der Fettverbrennung helfen.

2. Versorgen Sie den Darm mit nützlichen Bakterien

Wussten Sie, dass jede Packung Joghurt, die Sie essen, nützliche Probiotika enthält, die in Ihrem Verdauungstrakt leben? Dies hilft, schädliche Mikroorganismen zu begrenzen, die Darminfektionen verursachen können.

Daher sollten Sie aktiv viel Joghurt essen, um nützliche Probiotika zu ergänzen, um die Verdauung zu regulieren oder das Immunsystem zu stärken. Studien zu Joghurt kommen auch zu dem Schluss, dass Sie bei gesundheitlichen Problemen wie Blähungen oder Durchfall Joghurt essen sollten, anstatt Medikamente einzunehmen.

3. Liefert essentielle Vitamine

Das Essen von Joghurt hilft Ihnen, eine wichtige Quelle für Kalium, Riboflavin, Phosphor, Jod, Zink und Vitamin B5 zu liefern.

Joghurt enthält auch B12, das hilft, rote Blutkörperchen zu erhalten und Ihr Nervensystem richtig zu halten. Dieses Vitamin B12 kommt hauptsächlich in tierischen Produkten wie Huhn und Fisch vor und liefert daher auch viele der begleitenden Nährstoffe.

Eine Packung Joghurt enthält etwa 1,4 Mikrogramm Vitamine und etwa 60 % der essentiellen Nährstoffe, die erwachsene Frauen täglich benötigen.

4. Stärkung des Immunsystems

Das Essen von Joghurt kann helfen, allergische Rhinitis und virale Infektionen der oberen Atemwege wie Erkältungen oder Grippe zu verhindern. Wissenschaftler haben die Auswirkungen von Joghurt auf einige junge Menschen und ältere Menschen untersucht. Als Ergebnis hatten beide Gruppen nach einer Einnahmezeit von etwa 200 g Joghurt eine bessere Widerstandsfähigkeit gegen Atemwegserkrankungen.

5. Candidiasis-Heilung

Lactobacillus acidophilus-Bakterien, die in Joghurt enthalten sind, können genitale Candidose kontrollieren. In einer Studie mit 33 Frauen mit rezidivierenden vaginalen Hefepilzinfektionen (mit 2–3 Infektionen innerhalb von 6 Monaten) war die Zahl der Rezidive bei denjenigen, die Joghurt aßen, signifikant reduziert.

6. Behandeln Sie Durchfall, Verstopfung

Joghurt hilft Ihnen auch, das Risiko und die Dauer von Durchfall im Zusammenhang mit der Verwendung von Antibiotika zu reduzieren. In einer Studie mit 200 Patienten, denen starke intravenöse Antibiotika oral oder als Injektion verabreicht wurden, hatten diejenigen, die täglich 225 g Joghurt aßen, etwa halb so viele Durchfallepisoden wie diejenigen, die dies nicht taten.

Diese Beweise deuten darauf hin, dass die freundlichen Bakterien in Joghurt die Symptome von Durchfall, Blähungen, Verstopfung und Entzündungen beim Reizdarmsyndrom (IBS) reduzieren können. Es sind diese Bakterien, die die Darmimmunität stärken. So verwenden Sie Joghurt am effektivsten

Sie sollten Joghurt nach den Mahlzeiten essen, da die nützlichen Bakterien in Joghurt bei pH-Bedingungen von größer oder gleich 4,5 existieren. Wenn Sie hungrig sind, beträgt der pH-Wert im Magen nur 2, wenn Sie also zu diesem Zeitpunkt Joghurt essen, werden die nützlichen Bakterien im Joghurt zerstört. Nach dem Essen zieht sich der Magen stark zusammen, der pH-Wert steigt an, was eine ausgezeichnete Umgebung für die nützlichen Bakterien im Joghurt ist, um gut zu arbeiten.

Sie können je nach Alter und Vorliebe mehr Joghurt hinzufügen, aber es ist am besten, 1 bis 2 Gläser pro Tag zu essen und sollte regelmäßig gegessen werden. Kinder unter 6 Monaten sollten jedoch von den Eltern nicht gefüttert werden. Babys über 6 Monate sollten nur Joghurt speziell für Babys verwenden.

Việc lựa chọn hương vị và cách làm sữa chua còn tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Bạn nên chọn các sản phẩm sữa chua ăn có uy tín để khỏe đẹp khi ăn sữa chua và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Gesundheitstool-Symbol

Tính chỉ số BMR

Sử dụng công cụ tính chỉ số BMR có thể giúp bạn xác định nhu cầu calo hàng ngày dựa trên chiều cao, cân nặng, tuổi và mức độ hoạt động của bạn.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh ngày Th6 15, 2021Giới tính của bạn

Nam

NữBạn bao nhiêu tuổi? (năm)Bạn cao bao nhiêu? (cm)Cân nặng của bạn (kg)Tính ngay

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Nguồn tham khảo

7 Benefits of Yogurt. https://authoritynutrition.com/7-benefits-of-yogurt/. Ngày truy cập: 8/2/2017

What Are Some of the Benefits of Eating Yogurt on a Regular Basis?. http://healthyeating.sfgate.com/benefits-eating-yogurt-regular-basis-7701.html. Ngày truy cập: 8/2/2017

Bà bầu nên ăn gì để con thông minh? 17 thực phẩm cho mẹ

Was sollten schwangere Frauen nach menschlicher Intelligenz essen?  ?17 Essen für Mama

Biết rằng chế độ dinh dưỡng khi mang thai không phải yếu tố quyết định trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên nếu mẹ biết bổ sung những món ăn cho bà bầu để con thông minh thì vẫn mang lại lợi ích cho bé. Vậy mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh hơn từ trong bụng.

Bà bầu nên ăn gì để con thông minh hơn là thắc mắc chung của nhiều người. Biết rằng chế độ dinh dưỡng không phải yếu tố quyết định duy nhất, nhưng nếu biết được thực phẩm nào tốt cho con cũng rất thú vị, mẹ nhỉ?Thực phẩm tốt cho trí não thai nhi: Khi nào cần?

Trước khi thắc mắc bà bầu nên ăn gì để con thông minh hơn, mẹ cũng nên chú trọng đến thời điểm bổ sung các dưỡng chất tốt cho trí não của thai nhi. Thực tế, từ những tuần đầu tiên của thai kỳ, não của thai nhi đã bắt đầu hình thành và phát triển.

Tuy nhiên, mãi đến 3 tháng cuối thai kỳ, sự phát triển não của thai nhi mới đạt tốc độ tối đa. Thậm chí có thể đạt đến 25% trọng lượng não của người lớn. Quan trọng hơn, đây cũng là giai đoạn “nước rút” chuẩn bị cho quá trình chào đời của bé cưng.

Điều này không có nghĩa mẹ bầu phải đợi đến 3 tháng cuối mới bắt đầu quan tâm đến dinh dưỡng của mình. Ngay từ khi biết mình mang thai, thậm chí trước khi mang thai, chế độ dinh dưỡng đã rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe mẹ và bé.

Chú ý ăn đủ 4 nhóm chất: Tinh bột, đạm, đường, béo cũng như bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, nhất là axit folic, canxi và chất sắt.

Ngoài những dưỡng chất trên, từ tháng thứ 7 trở đi, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung thêm chất béo. Đây là thành phần quan trọng trong quá trình hình thành các tế bào thần kinh, chiếm tỷ lệ cao trong thành phần chất xám cũng như võng mạc.

Hơn nữa, theo kết quả nghiên cứu, bổ sung đủ lượng chất béo trong quá trình mang bầu có thể giúp giảm thiểu nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân.Mẹ cần ăn gì để con thông minh trong những cột mốc phát triển “vũ bão” của thai nhi?

Mong ước con sinh ra sẽ lanh lợi, có chỉ số IQ cao cũng là chuyện thường tình của mọi bà mẹ. Ăn gì để con thông minh vì thế cũng luôn là chủ đề luôn luôn “hot”. Có một thông tin không phải bà bầu nào cũng biết: Thai nhi có 4 cột mốc phát triển mạnh mẽ nhất trong thai kỳ, mẹ khéo chọn thực phẩm sẽ giúp bé “giành lợi thế” về trí thông minh.

1. Thai nhi 8 tuần tuổi

♦ Sự phát triển của thai nhi

8 tuần tuổi, thành viên mới của gia đình đã dài khoảng 2,5cm, cỡ một quả nho Mỹ và nặng chỉ vài gram. Hình hài của bé phát triển đầy đủ hơn. Mặc dù rất nhỏ nhưng thai nhi lúc này đã kịp hình thành đầy đủ các cơ quan trọng của cơ thể: Cơ quan sinh dục, mí mắt, tim, gan, thận, phổi.

♦ Dinh dưỡng cho mẹ

3 tháng đầu nên ăn gì để con thông minh? Trong những tuần sắp tới, bé cưng sẽ dần hoàn tiện các bộ phận khác nhau trên gương mặt như: Mắt, môi, mũi, vành tai, hàm dưới. Để bé phát triển toàn diện mẹ cần chú ý để bổ sung các thực phẩm giàu axit folic, vitamin C và chất đạm để hạn chế những dị tật thai đáng tiếc.

Cố gắng uống nhiều sữa và canxi hơn trong tuần này. Chân răng của em bé đã được hình thành, vậy nên bất kỳ loại thức ăn nào chứa dưỡng chất quan trọng này đều có tác động tích cực đối với răng em bé. Cố gắng tránh để bị nhiễm trùng trong tuần này, bởi nhiễm trùng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn, làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của răng em bé.

Đừng quên giữ các loại thức ăn vặt quanh mình phòng những lúc bạn cảm thấy chóng mặt. Đừng đứng dậy quá nhanh nếu bạn đã ngồi hơi lâu. Hãy để cho cơ thể có thời gian điều chỉnh huyết áp khi bạn chuyển từ tư thế ngồi sang tư thế đứng.

2. Thai nhi 16 tuần tuổi

♦ Sự phát triển của thai nhi

Tuần thứ 16 thường là một mốc khó quên với các mẹ bầu. Rất nhiều mẹ lần đầu tiên cảm nhận được sự chuyển động của con ở tuần này. Ở tuần thai thứ 16, bé nặng khoảng 140g và dài cỡ 13cm từ chóp đầu đến mông. Lúc này, xương của bé đang chuyển dần từ dạng sụn dẻo thành xương cứng. Đây cũng là thời điểm đại não của thai nhi phát triển mạnh mẽ nhất.

♦ Dinh dưỡng cho mẹ

Mẹ ăn gì để con thông minh? Bé phát triển nhanh và cần nhiều dinh dưỡng hơn vậy giai đoạn này mẹ nên ăn gì để sinh con thông minh? Để đảm bảo cho sự phát triển xương của mẹ chú ý bổ sung nhiều hơn các thực phẩm giàu canxi như rau xanh, sữa, trứng và cố gắng tắm nắng sớm để cơ thể hấp thu tốt nhất nguồn vitamin D từ mặt trời. Bạn cũng nên bổ sung thêm canxi dạng viên uống hoặc uống thêm sữa để hỗ trợ cho sự phát triển xương của bé.

Bia, rượu và các chất có cồn không tốt cho phụ nữ mang thai và cách an toàn nhất là bạn hãy kiêng tất cả những thứ độc hại này. Thay vào đó, hãy uống nhiều nước hoa quả, nước khoáng và soda hoặc nước đun sôi để nguội với một ít chanh.

3. Thai 28 tuần tuổi

♦ Sự phát triển của thai nhi

Tuần này, thai nhi đã có thể nhắm, mở mắt thuần thục và hình thành chu kỳ giấc ngủ nhịp nhàng để tạo nên nhịp hoạt động của đồng hồ sinh học cho chính mình. Ở tuần thai thứ 28, bé đã đạt trọng lượng 1,1kg và dài hơn 38cm. Đặc biệt, bộ não bé đang phát triển hàng triệu neuron thần kinh.

♦ Dinh dưỡng cho mẹ

Bà bầu nên ăn gì để con thông minh? Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng của bé, mẹ sẽ cần rất nhiều protein, vitamin C, axit folic và sắt. Đây cũng là lúc tử cung của bạn mở rộng không gian và lấn chỗ hệ thống tiêu hoá, ép lên dạ dày khiến 80% phụ nữ mang thai bị ợ nóng. Mẹ nên cố gắng ăn bữa tối ít nhất ba tiếng trước khi đi ngủ và nhai chậm.

4. Thai 32 tuần tuổi

♦ Sự phát triển của thai nhi

Thai 32 tuần nặng hơn 1,8kg một chút và dài hơn 43cm, cỡ bằng một trái bí ngô vàng. Tại thời điểm này não bé đã phát triển toàn diện với kích thước não lớn hơn, xương đầu cũng cứng cáp hơn để bảo vệ não bộ. Bé đang dần dần hoàn thiện chức năng các cơ quan trọng của cơ thể từ hệ thần kinh đến các hoạt động sống khác.

♦ Dinh dưỡng cho mẹ

Cá hồi tốt cho sự phát triển trí não của bé

Bà bầu ăn gì để con thông minh từ trong bụng mẹ? Thời điểm này mẹ cần lưu ý bổ sung đủ Omega-3, ăn nhiều cá, các loại hạt vỏ cứng và protein cho bé phát triển toàn diện nhất. Đây là thời gian các tế bào mỡ được hình thành và nếu phải hấp thu quá nhiều chất béo dư thừa từ mẹ, em bé của bạn có thể sẽ phải chiến đấu với những vấn đề sức khoẻ trong cuộc sống sau này. Hãy coi chừng chất béo trong bánh kem cũng như bánh quy, và nhớ rằng đường sẽ chuyển thành chất béo.Bà bầu ăn gì để con thông minh từ trong bụng mẹ?

Để con thông minh từ trong bụng mẹ, thai phụ nên ăn một số loại thực phẩm như sau:

1. Đậu lăng cung cấp chất sắt

Đậu lăng cũng là 1 thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu. Chất xơ, Vitamin nhóm B, Sắt và protein trong 1 chén đậu lăng cung cấp ½ lượng chất xơ và 1/3 lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

Hạt đậu nấu rất nhanh và không cần tách vỏ làm chúng tuyệt vời cho bữa ăn nhanh.

2. Cá mòi bổ sung DHA cho trí não thai nhi

Không chỉ là nguồn cung cấp DHA, vitamin D tuyệt vời, cá mòi còn ít có khả năng bị nhiễm thủy ngân so với nhiều loài cá khác.

Cá mòi cực tốt cho sự phát triển trí não thai nhi cũng như tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Cá mòi giúp tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe xương, chống khô mắt.

3. Rau cải bó xôi cung cấp folate

Thai nhi đòi hỏi được cung cấp lượng folate đầy đủ để sản xuất DNA mới và điều chỉnh sự trao đổi chất của tế bào và rau bina là một lựa chọn hoàn hảo. Loại rau này cũng chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các mô não của thai nhi khỏi bị tổn thương.

Các chuyên gia khuyên mẹ bầu cần bổ sung đủ 400mcg axit folic mỗi ngày và đừng quên bổ sung rau bina trong các bữa ăn hàng tuần cùng với những thực phẩm giàu folate khác.

Cải bó xôi rất tốt cho bà bầu

4. Trứng cung cấp choline cho thai nhi

Trứng là nguồn thực phẩm dồi dào protein và sắt, rất quan trọng cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Ngoài ra, trứng cũng được coi là siêu thực phẩm giàu choline, cần thiết cho việc phát triển bộ nhớ và khả năng học hỏi, ghi nhớ của trẻ.

Chuyên gia khuyên mẹ bầu cần bổ sung 450mg choline mỗi ngày. Một quả trứng luộc chín chứa khoảng 113mg. Mẹ nên ăn trứng kèm rau bina, các loại hạt sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ.

5. Hạt bí ngô cung cấp kẽm cho bà bầu

Ăn gì để con thông minh? Mẹ bầu nên ăn hạt bí ngô vì loại hạt này không chỉ tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi mà còn tốt cho thận, dạ dày, giúp nhuận tràng, cầm máu. Nó cũng giúp mẹ bầu giảm bớt nguy cơ bị trầm cảm và cảm thấy thoải mái, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn.

6. Các loại hạt chứa omega-3

Axit béo omega-3 cũng được tìm thấy nhiều trong các loại hạt như ngũ cốc và quả hạch. Do đó, khi đi chợ hay siêu thị, bạn nên lưu ý để tìm mua những loại thực phẩm tốt cho bà bầu dưới đây nhé!

  • Hạt lanh
  • Bột yến mạch
  • Hạt bí ngô
  • Quả óc chó
  • Hạt chia

7. Các loại hạt Brazil chứa dưỡng chất selenium

Hạt Brazil là một trong những nguồn giàu khoáng chất selenium. Loại hạt này có nhiều chất đạm, chất xơ, vitamin E, một số vitamin nhóm B, magne, sắt, đồng, niacin, calci và kẽm.

Ngoài ra, đây cũng là một nguồn tốt chứa các chất béo không bão hòa đơn và chúng không chứa các protein gluten. Hạt Brazil giúp phòng ngừa ung thư, bệnh xơ gan, bệnh tim và lão hóa sớm.

Nó cũng có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, quản lý bệnh đái tháo đường type 2, giảm triệu chứng viêm khớp, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, giúp hạ cholesterol xấu và chống thiếu máu.

8. Quả bơ chứa axit béo không bão hòa

Quả bơ là nguồn cung cấp kali, vitamin C, vitamin E, đồng và chất xơ. Trong bơ có chứa chất béo không bão hòa dạng đơn thể, thông thường được gọi là Omega 3 tốt cho tim mạch, gia tăng các cholesterol có lợi.

Nếu mẹ thắc mắc trái cây gì tốt cho thai kỳ thì hãy nên chọn loại trái cây này. Bơ còn có nhiều loại carotene quan trọng, bao gồm cả lutein.

9. Sữa chua Hy Lạp bổ sung iốt

Sữa chua được coi là cần thiết cho hình thành trí não, xương và răng của bé cũng như giữ cho xương của bà bầu chắc khỏe. Nhưng bạn có biết rằng sữa chua cũng giúp kiểm soát huyết áp ?

Trong khi các sản phẩm sữa tươi cung cấp canxi, kali và magie là các chất dinh dưỡng giúp cải thiện xương và huyết áp thì sữa chua Hi Lạp và các sản phẩm lên men từ sữa khác còn bổ sung thêm iốt và có những nhiều lợi ích tốt khác.

Các lợi khuẩn trong sữa chua giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm ợ hơi, táo bón, phòng bệnh tiêu chảy. Các nghiên cứu cũng chứng minh lợi khuẩn làm giảm nguy cơ bị tiền sản giật.

10. Rong biển chứa nhiều iốt

Đứng đầu trong danh sách top thực phẩm chứa nhiều iốt cho bà bầu phải kể đến chính là rong biển. Cứ 100g rong tươi có khoảng 1mg iốt còn 100g rong khô có tới 1.8mg iốt.

Hàm lượng này vượt quá mức nhu cầu 0.22-0.25mg iốt/ ngày của bà bầu nên việc sử dụng cần liều lượng hợp lý, tránh ăn quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả hai mẹ con.

11. Đậu phộng giúp bổ sung vitamin E

Trong đậu phộng có chứa hơn 10 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, giúp kích thích tái tạo tế bào não, tăng cường trí nhớ và làm tăng sự phát triển tư duy.

Tuy nhiên khi ăn đậu phộng, không nên bỏ lớp vỏ màu hồng vì nó tốt cho máu và tăng cường sức khỏe cho phụ nữ mang thai. Cách ăn tốt nhất là nên luộc chín hoặc nấu chín đậu phộng với cháo.

Nên tránh ăn đậu phộng chiên vì sự đốt cháy chất dầu sẽ tạo ra nhiều chất aldehyd có hại cho sức khỏe mẹ và bé.

12. Ngũ cốc tốt cho sự phát triển não của thai nhi

Ngũ cốc giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Nó cũng giàu hàm lượng vitamin nhóm B và hàm lượng axit folic, một chất cực kỳ cần thiết cho phụ nữ mang thai để phòng ngừa dị tật thai nhi.

Mẹ bầu thiếu axit folic con sinh ra dễ bị dị tật nứt đốt sống, dị tật ống thần kinh. Ngũ cốc cũng dồi dào sắt, là vi chất quan trọng cần thiết cho mẹ bầu, ngừa các chứng thiếu máu do thiếu sắt cho bà bầu trong thời kỳ mang thai.

Ngũ cốc là thực phẩm cực tốt cho não thai nhi, mẹ hãy chăm bchỉ ăn món này gtrong suốt thai kỳ nhé.

13. Khoai lang bổ sung beta-carotene

Khoai lang có giá trị dinh dưỡng khá cao so với nhiều thực phẩm khác. Đặc biệt rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

Bởi vì khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể, vitamin C, B1 và nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, magie, kali, natri, canxi.

Khoai lang tốt thai kỳ

14. Dầu oliu

Với hàm lượng chất béo từ thực vật, dầu oliu là nguồn cung cấp chất béo cực tốt cho thai nhi. Mẹ có thể thêm một ít dầu oliu khi chế biến các món trong thực đơn dinh dưỡng khi mang thai của mình.

15. Ăn gì để con thông minh? – Hạt hạnh nhân

Hạt óc chó: Ngoài vitamin E, omega-3. hạt óc chó còn chứa một loại axit hữu cơ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu còn cho thấy, lượng mỡ phốt pho trong óc chó có thể thúc đẩy quá trình tạo máu và rất tốt cho các tế bào thần kinh. Không cần quá nhiều, mỗi ngày vài ba hạt là đủ, bầu ơi.

Hạt hạnh nhân: Nhâm nhi hạnh nhân vừa giúp mẹ bầu đỡ buồn miệng, vừa cung cấp magie, omega-3 và axit folic, những dưỡng chất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển trí não của thai nhi. Đặc biệt, bổ sung đủ axit folic có thể giúp ngăn ngừa đến 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

16. Trứng

Không chỉ có nguồn protein cao, trứng còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi như photpho, kali, canxi, omega-3, vitamin A, B. Đặc biệt, hàm lượng choline trong trứng cũng góp phần quan trọng để phát triển trí não.

17. Cá

Bà bầu ăn gì để con thông minh khỏe mạnh? Câu trả lời là bà bầu hãy ăn cá. Nguồn chất béo tự nhiên tốt nhất đến từ các loại cá, đặc biệt là cá hồi, cá mòi, cá ngừ. Tuy nhiên, bà bầu ăn cá nên hạn chế các loại cá dưới đáy biển sâu, bởi chúng có hàm lượng thủy ngân cao, ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của thai nhi.Lưu ý dành cho mẹ khi chọn thực phẩm tốt cho bé trong bụng mẹ

Ngoài những loại trên, khi chọn thực phẩm cho thai kỳ mẹ cần chú ý những vấn đề sau:

1. Bổ sung chất béo: Chọn “bạn” mà chơi

Von den vier Arten von Fetten: Einfach ungesättigte, mehrfach ungesättigte, gesättigte und Transfette, sind nur einfach ungesättigte und mehrfach ungesättigte Fette gut für Mutter und Baby.

Transfett, die Art von Fett, die in frittierten und frittierten Lebensmitteln wie Pommes Frites, frittierten Lebensmitteln und Backwaren häufig vorkommt, ist “schlechtes” Fett, das gesundheitsschädlich ist.

Bei gesättigten Fetten, die häufig in Avocados, etwas rotem Fleisch und Kokosnüssen vorkommen, empfehlen Experten schwangeren Frauen, nicht zu viel zu konsumieren. Im Idealfall sollte es nur etwa 10 % des täglichen Bedarfs ausmachen.

2. Nur genug ergänzen

Obwohl es notwendig ist, sollten schwangere Frauen laut Experten während der Schwangerschaft nicht zu viel Fett hinzufügen, um eine übermäßige Gewichtszunahme zu vermeiden.

Idealerweise sollten die Gesamtkalorien, die der Körper täglich benötigt, 35 % der Kalorien aus Fett enthalten, was etwa 80-85 g/Tag entspricht.

ZUSAMMENHÄNGENDE POSTS

Fälligkeitsdatum berechnen

Erfahren Sie mehr über die Berechnungsmethode

Rechenmethode

Letzte Menstruation

Tag der Empfängnis

In-vitro-Fertilisation IVFErster Tag der letzten Periode

Dauer des Menstruationszyklus28 TageJetzt berechnen

Laut Experten für Geburtshilfe und Gynäkologie ist das Essen während der Schwangerschaft äußerst wichtig, da es die Entwicklung des Babys, insbesondere des Gehirns, direkt beeinflusst.

Wenn eine schwangere Mutter weiß, was sie essen muss, um ihr Kind schlau zu machen, wird sie die Nahrung mit ausreichenden Nährstoffen ergänzen, um nicht nur die Entwicklung des Gehirns zu unterstützen, sondern auch das Risiko von Geburtsfehlern und abnormalen Gehirnproblemen beim Fötus zu verhindern. .

MaryBaby

Sie sind schwanger und haben viele Fragen, die Sie beantwortet haben möchten?

Keine Sorge, in der Schwangerschafts-Community können Sie alle Fragen stellen, um Antworten von den Experten und der Community zu erhalten. Worauf wartest du? Klicken Sie hier, um jetzt beizutreten!

Schwangere Mutter

11

Thema

176

Treten Sie der Community bei

Themen rund um schwangere Mütter

MonitorMonitorMonitorMonitorMonitor

Andere ThemenChevron-Rechts

Benutzerbild
Enger Bauch mit 18 Wochen

Ich bin in der 18. Woche schwanger mit meinem zweiten Baby, aber ich weiß nicht, warum mein Bauch nach ungefähr einer Woche verkrampft ist und mein Bauch manchmal schmerzt, also habe ich solche Angst. Vor diesem Alter wurde mein Bauch groß und eng, aber es kam nicht… Mehr anzeigenDie Artikel von MarryBaby dienen nur zu Informationszwecken und sind kein Ersatz für eine medizinische Diagnose oder Behandlung.